Một bộ dụng cụ làm nail gồm những gì?

dụng cụ làm nail gồm những gì

Khám phá bộ dụng cụ làm nail chuyên nghiệp. Bạn thích tự tay mò mẩn, tân trang cho bộ móng xinh xắn của mình? Hoặc bạn có ý định mở tiệm nail nhưng chẳng biết bộ dụng cụ làm nail gồm những gì? Vậy thì bạn cần xem ngay 6 dụng cụ được gợi ý bên dưới để có bộ dụng cụ làm nail chuyên nghiệp.

Dụng cụ vệ sinh móng tay

Để quá trình làm móng được diễn ra như ý và móng tay không bị tổn thương, nhiễm trùng thì thợ nail phải chắc chắn các móng tay đã được làm sạch ngay từ trước khi bắt đầu. Các công cụ cần dùng cho những bước làm sạch móng gồm bấm móng tay, kẹp, giũa móng tay,…

Bạn cần tham khảo qua những dụng cụ làm móng chất lượng của các thương hiệu uy tín để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Trong khi làm móng, bạn cần sử dụng acetone để làm sạch những vết bị lem.

Bộ dụng cụ sơn móng tay

Sơn móng là sản phẩm được các thợ vẽ sử dụng để tạo lớp sơn trên móng tay của khách hàng. Đây là dụng cụ bạn phải có trong hộp đồ nghề của mình. Đừng nghĩ rằng sơn móng tay nào cung giống nhau nên không cần phải lựa chọn.

Thực tế, chất lượng của sơn móng sẽ ảnh hưởng đến độ sáng bóng hoàn hảo của bộ móng. Vì thế, bạn nên chọn các sản phẩm sơn móng đảm bảo uy tín từ những thương hiệu nổi tiếng như OPI, Essie, Sally Hansen, CND,… để đem lại lớp sơn mịn mướt, tươi sáng, bền màu và không bị bong tróc cho khách hàng.

Ngoài những màu sơn yêu thích, bạn nên “dự trữ” thêm màu sơn trắng và đen vì hai màu này sẽ thường được dùng nhiều khi vẽ hoặc trang trí cho móng. Những loại sơn nhũ, kim tuyến cũng là những sản phẩm bạn cần sở hữu.

Băng dính

Băng dính trong suốt sẽ giúp thợ nail tạo ra những hình dạng thẳng hay hình học họa tiết từ cơ bản đến phức tạp. Bạn cần cắt những miếng băng dính trong suốt này thành nhiều hình dạng mong muốn rồi dán lên móng và sơn màu sắc theo ý thích của khách. Chỉ cần với Scotch Tape, bạn tha hồ tạo ra các hiệu ứng nail thú vị và bắt mắt.

Lưu ý: dán băng dính lên da bạn trước để làm giảm bớt độ dính của băng trước khi sử dụng dán lên móng.

Miếng xốp trang điểm

Miếng xốp trang điểm là cách tuyệt vời để móng bạn có hiệu ứng chuyển màu. Vẽ những đường sọc với các màu yêu thích lên miếng xốp rồi chậm miếng xốp lên móng để tạo hiệu ứng chuyển màu (để mang lại hiệu ứng tốt hơn, móng cần sơn một lớp màu trắng hay các màu nhạt tùy theo ý thích của bạn).

Trong khi lớp sơn vẫn còn ướt, phủ một lớp sơn bóng lên móng làm cho lớp màu chuyển sắc mượt hơn.

Cọ vẽ móng

Lông cọ được làm từ lông động vật (thường là lông chồn zibelin), sợi tổng hợp hoặc kết hợp cả hai. Cọ nail làm từ lông động vật tự nhiên có tuổi thọ cao hơn, kể cả khi gel vô tình bị khô trên cọ, nó cũng có thể được loại bỏ rất dễ dàng. 

Các cơ sở làm nail chất lượng thường sử dụng cọ từ lông chồn cho các thiết kế acrylic vì nó đủ monome để tạo ra đường nét chính xác đến từng chi tiết. Thay vào đó, những cọ làm bằng sợi tổng hợp thì thích hợp cho móng gel vì chúng cung cấp hình dạng rộng hơn cho phép ứng dụng sơn dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cọ nail với kích thước khác nhau. Nếu sử dụng không đúng loại, bạn có thể vô tình làm hỏng những thiết kế móng của mình. Tốt nhất, các thợ nail nên chuẩn bị cho mình nhiều loại cọ nail với các kích cỡ khác nhau để sử dụng tùy trường hợp. Nhưng những gì bạn nhất định phải có là loại cọ nail mỏng, lông dài và loại lông ngắn hơn để vẽ chi tiết hoa.

Loại cọ nail nhỏ có ưu điểm là sẽ kiểm soát các sản phẩm quanh lớp biểu bì tốt hơn và giúp thợ nail hoàn thiện thiết kế dễ dàng hơn. Còn những cọ nail kích thước lớn cho phép bạn ứng dụng sản phẩm lên móng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, mỗi thợ nail thường có những sở thích riêng trong việc sử dụng cọ nail.  Đó là lý do tạo sao bạn nên sử dụng nhiều loại cọ nail với kích thước khác nhau cho mỗi thiết kế móng để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Giấy dán móng

Giấy dán tròn dùng để tạo ra các kiểu vẽ móng có hình dạng tròn hay mặt trăng. Giấy dán đầu móng dùng để tạo ra kiểu móng Freach – kiểu vẽ đầu móng. Cũng có thể sử dụng giấy dán đầu móng tạo ra các kiểu vẽ móng thú vị khác.

Giấy dán móng có độ kết dính bền. Bạn nên dán chúng trên sơn móng tay khô và phủ một lớp sơn bóng khô nhanh. Có nhiều thiết kế từ hoa cho phim hoạt hình.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM – DV – XNK B.M.K

» Địa chỉ: 706 Lạc Long Quân, P. 9, Q.Tân Bình, TP.HCM
» Hotline / Zalo: 0902 838 557
» Điện thoại: 028. 3975 6340 – Fax: 028. 3975 6341
» Email: [email protected][email protected][email protected]
» Website: https://dungcunail.net – www.bmknail.vn