Đầu mài móng là gì? Công dụng của các đầu mài móng

đầu mài móng

Móng tay, móng chân là một phần của đầu ngón và là phần phụ của da do keratin biệt hóa thành. Móng không chỉ có chức năng bảo vệ các ngón khỏi tác động đến bàn tay, bàn chân trong quá trình sinh hoạt, làm việc. Trong ngành nail, đầu mài móng là dụng cụ rất quen thuộc và quan trọng. Vậy đầu nail là gì, công dụng của các đầu mài móng quan trọng đến mức nào?

Tìm hiểu về các sản phẩm đầu mài móng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đầu mài móng cơ bản, đó là đầu mài màu ghi và đầu mài phá sứ. Trong đó đầu mài phá sứ được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy đầu mài móng này cụ thể là gì?

Đầu mài phá bằng sứ là một bộ phận trong bộ đầu mài móng của máy mài. Được sử dụng phổ biến trong việc mài mịn hoặc phá móng gel/ bột. Dùng cho những người mới bắt đầu vào học nghề cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Sản phẩm được làm bằng sứ cao cấp có tính ưu điểm vượt trội so với các đầu mài phá thông thường như:

  • Không bị bào mòn bề mặt sau một thời gian dài sử dụng.
  • Hạn chế tối đa việc hư tổn bề mặt móng. Cũng như lớp viền da biểu bì trong trường hợp không may trượt tay va chạm vào.
  • Trong quá trình mài phá móng không dẫn đến việc nóng bỏng bề mặt móng khi tập trung mài phá tại một điểm.
  • Với thiết kế dạng hình thoi đầu tròn có ưu điểm thích hợp với mọi bề mặt móng. Ngay cả những điểm tại viền da góc móng.

Công dụng nổi bật của các đầu mài móng

Đầu mài phá bằng sứ được thiết kế nhỏ gọn thuận tiện trong việc sử dụng, di chuyển hay cất giữ trong bộ hộp đồ dùng. Gồm 2 bộ phận chính là thân đầu mài và phần trục kết nối với máy mài.

  • Phần đầu mài dạng hình thoi, đầu tròn được làm bằng sứ cao cấp. Với đường kính 5mm, chiều dài 12mm. Trên thân đầu mài được bao phủ bởi răng cưa ráp sứ, với mạng lưới song song đan chéo nhau, có tác dụng mài mịn và phá đi lớp gel/bột.
  • Phần trục kết nối với máy mài với chiều dài 25mm. Có tác dụng bám chắc với phần tay cầm của máy mài trong quá trình mài móng.

Đối với chị em phụ nữ, việc làm móng ngày càng trở nên quen thuộc. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu làm móng mới cũng rất nhiều. Để sở hữu một bộ móng mới, việc phá móng cũ là điều cần thiết .

Lúc này người ta sẽ dùng đến đầu mài móng để việc mài lớp gel có sẵn trên móng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu quá trình làm móng gặp khó khăn do chưa được mài nhẵn thì đầu mài móng cũng được sử dụng trong trường hợp này.

Vậy là bạn đã có thể hiểu về công dụng của các đầu mài móng. Vậy việc sử dụng các sản phẩm này liệu có khó khăn không? Thật ra nó không hề khó khăn nếu như người dùng biết cách sử dụng dụng cụ này.

Hướng dẫn cách sử dụng đầu mài móng

Khi muốn sử dụng đầu mài móng. Hãy kết nối với phần máy mài bằng cách xoay phần giữa tay cầm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đây là cách để mở vị trí lắp đầu mài. Sau khi kết nối thân máy mài với nguồn điện thì người dùng bắt đầu chọn chế độ bật tắt. Và điều chỉnh mức độ mài nhanh, chậm tùy ý muốn.

Sau khi thực hiện các bước này, người dùng có thể sử dụng đầu mài móng một cách dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình mài thì người dùng cần chú ý một số vấn đề. Khi mài mà có cảm giác bị trơn trượt ở vị trí đầu mài. Hoặc không bám đều thì hãy cân nhắc để đổi đầu mài để thực hiện quá trình này một cách dễ dàng hơn.

Chỉ nên mài khoảng 2/3 bề mặt móng chính là lưu ý tiếp theo. Đây là điều mà nhiều người thường không để ý. Phần móng còn lại nên dùng ủ tháo móng hoặc bông thấm nước ủ móng và giấy bạc để phá lớp gel còn sót lại.

Một lưu ý khác trong quá trình mài móng chính là mài đều tay theo một chiều. Đồng thời đặt đầu mài móng bằng với mặt móng. Khi mài đến khúc cua của viền móng thì hãy đẩy đầu mài lên một góc khoảng 45 độ để dùng phần nhỏ nhất của đầu mài. Ngoài ra, người dùng đầu mài không nên mài tại một điểm quá lâu để gây làm nóng móng. Ảnh hưởng đến độ bền của móng.

Việc bảo quản đầu mài cũng nên được chú ý. Hãy để sản phẩm ở một nơi khô ráo, thoáng mát và tốt nhất là đặt trong hộp đầu mài chuyên dụng. Như vậy tuổi thọ của đầu mài cũng sẽ được kéo dài.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM – DV – XNK B.M.K

» Địa chỉ: 706 Lạc Long Quân, P. 9, Q.Tân Bình, TP.HCM
» Hotline / Zalo: 0902 838 557
» Điện thoại: 028. 3975 6340 – Fax: 028. 3975 6341
» Email: [email protected][email protected][email protected]
» Website: https://dungcunail.net – www.bmknail.vn

Sản phẩm bạn cần mua

Dụng Cụ Ngành Nail

Gel đắp móng IBD

Kềm nghĩa, bấm móng giả, sủi

Bấm móng giả & bào gót

Thùng nhựa, bóp

Bóp kéo & bóp thời trang

Bột làm móng

Bột tráng gương

Dụng Cụ Ngành Nail

Hoa khô dán móng

Dụng cụ nail khác

Móng tập vẽ

Kềm nghĩa, bấm móng giả, sủi

kềm thép

Dụng Cụ Ngành Nail

Set móng giả

Dụng cụ nail khác

Quạt khô mi

Dụng cụ nail khác

Cây cạo gel

Dụng Cụ Ngành Nail

Máy hơ gel 96W

Dụng cụ nail khác

Đá để móng mẫu

Dụng Cụ Ngành Nail

Gel đính đá

Dụng Cụ Ngành Nail

Dưỡng móng tay

Cọ nail

Cọ ombre

Dụng Cụ Ngành Nail

Bút chấm đá

Thùng nhựa, bóp

Thùng trang điểm

Dụng cụ nail khác

Bút nặn hoa

Dụng Cụ Ngành Nail

Máy mài

Dụng Cụ Ngành Nail

Keo dán móng

Dụng Cụ Ngành Nail

Móng dán

Máy phun, máy hơ gel

Máy hơ 6 bóng UV Lamp 54w